VINK và đoàn Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Không Gian Đổi Mới Sáng Tạo Đà Nẵng- Seoul

Ngày 9 tháng 7 năm 2024, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc(VINK) tại Seoul. Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc IPA, và ông Lê Hoàng Phúc, Giám đốc DSAC dẫn đầu, đã tham dự chương trình đặc biệt gồm hai phiên quan trọng: Phiên Business Matching và Phiên Gặp gỡ không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul.

 

(Ảnh: Phiên Business Matching)

Phiên Business Matching diễn ra từ 3:00 PM đến 4:30 PM, do VINK, DSAC và IRTECH tổ chức, đã thu hút sự tham gia của 12 doanh nghiệp Đà Nẵng và 10 doanh nghiệp Hàn Quốc. Các doanh nghiệp Đà Nẵng bao gồm Unitech Corporation, IRTECH, Enouvo IT Solutions, Goline, Paracel, Enable Startup, MADISON, ST United, MP group, DX Tech, PSCD và FPT Software Korea. Trong khi đó, đại diện Hàn Quốc gồm Hiệp hội AI Hàn Quốc KORAIA, Công ty KHS, F1Security, ENVELOPS CO., LTD., KLES, Eco electric power, Korea Study Korea News Inc., ODN, Tidy-b và SS-Lab.

Mỗi công ty đã có 3 phút để giới thiệu về mình, tiếp theo là cơ hội trao đổi danh thiếp và tạo kết nối ban đầu. Các doanh nghiệp Đà Nẵng đang lên kế hoạch mở rộng sang Hàn Quốc, trong khi các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có ý định phát triển tại Việt Nam, tạo nên một nền tảng thuận lợi cho sự hợp tác trong tương lai.

(Ảnh: Phiên Phiên gặp gỡ lãnh đạo)

Phiên gặp gỡ lãnh đạo diễn ra tại Không gian Đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul với sự tham gia của ông Nguyễn Quang Phước, Chủ tịch VINK; ông Park Kiwon, Giám đốc Trung tâm Di trú Khởi nghiệp Toàn cầu, Bộ Tư pháp Hàn Quốc; và ông Lim Joon, Giám đốc vận hành chương trình OASIS của Trung tâm Di trú Khởi nghiệp Toàn cầu. Đại diện phía Hàn Quốc còn có ông Moon Ji-won, đại diện Hiệp hội AI Hàn Quốc; ông Phạm Viết Tuấn, Bí thư thứ nhất kiêm Trưởng phòng Đầu tư của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; bà Lê Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng với các doanh nghiệp tham dự phiên 1.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Chí Cường đã phát biểu chào mừng, nhấn mạnh sự quan tâm của Đà Nẵng đối với việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và khuyến khích các doanh nghiệp Đà Nẵng mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm Di trú Khởi nghiệp Toàn cầu, và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia.

Ông Lim Joon giới thiệu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ Hàn Quốc dành cho người nước ngoài và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Đà Nẵng mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc. Ông Moon Ji-won nhắc lại thành công của hội thảo AI Việt-Hàn tổ chức vào tháng 10/2023 tại Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Đà Nẵng với Hiệp hội AI Hàn Quốc, nơi có hơn 1.000 công ty thành viên và 15.000 đối tác.

Ông Nguyễn Quang Phước trình bày về các thành tựu của Không gian Đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul, bao gồm tổ chức hội thảo AI Việt-Hàn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đào tạo AI, cùng với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và doanh nghiệp. Ông cũng giới thiệu về các kế hoạch trong tương lai, bao gồm các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và đào tạo tại Hàn Quốc.

(Ảnh: Ký kết MOU giữa IRTECH và ODN)

Chuyến thăm kết thúc với khoảnh khắc ký kết MOU giữa IRTECH và ODN, cùng với việc thăm quan không gian làm việc tại Không gian Đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul. Ông Trần Chí Cường phó Chủ tịch tp Đà Nẵng đã đại diện tặng quà cho VINK, và ông Lim Joon đã tặng quà cho đoàn lãnh đạo Đà Nẵng.

(Ảnh: Ông Trần Chí Cường phó Chủ tịch tp Đà Nẵng  tặng quà cho đại diện VINK)

Chuyến thăm không chỉ mở ra cơ hội hợp tác mới mà còn khẳng định cam kết của cả hai bên trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và đổi mới sáng tạo giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *